September 29, 2023
Trang chủ » Digital marketing » Digital Marketing Specialist – Hành trang vào nghề
Digital marketing specialist

Digital marketing specialist

Digital Marketing Specialist là gì?

Chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing Specialist) là một vị trí làm việc trong ngành Marketing với yêu cầu công việc tương đối cao. Có thể nói họ là một Marketer chuyên nghiệp với nhiều kỹ năng, hiểu biết về Digital Media cũng như cách sử dụng nhiều kênh tiếp thị kĩ thuật số sẵn có.

Digital Marketing Specialist là người làm việc cùng với nhóm tiếp thị của công ty. Họ có trách nhiệm xác định thị trường mục tiêu, tạo hình ảnh thương hiệu, tạo và duy trì chiến dịch tiếp thị. Đây cũng được xem là một vị trí công việc lý tưởng của nhiều Marketer ở thời điểm hiện tại.

Digital Marketing Specialist làm việc trong lĩnh vực nào?

Digital Marketing Specialist làm việc trong lĩnh vực nào?
Digital Marketing Specialist làm việc trong lĩnh vực nào?

Chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số có thể chọn chuyên môn hóa trong các lĩnh vực nhất định. Chẳng hạn như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tìm kiếm có trả tiền (PPC), phương tiện hiển thị, phương tiện truyền thông xã hội và nguồn cấp dữ liệu mua sắm. Họ cũng có thể là chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

Vai trò của một Digital Marketing Specialist?

Vai trò của một Digital Marketing Specialist?
Vai trò của một Digital Marketing Specialist?

Nhìn chung, Digital Marketing Specialist có 2 nhiệm vụ chính. Thứ nhất là làm việc để bắt đầu các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Thứ hai là chuyển các mục tiêu kinh doanh thành các chiến dịch tiếp thị thành công.

Thêm vào đó, họ sẽ chịu trách nhiệm phát triển chiến lược được sử dụng để tiếp thị trực tuyến sản phẩm của công ty. Ví dụ:

 • Kết hợp các chương trình khuyến mãi trực tuyến và các chiến dịch gửi thư điện tử để truyền tải thông điệp của công ty
 • Thực hiện nghiên cứu người tiêu dùng để khám phá các cách khác để tiếp cận khách hàng qua Internet

Các yêu cầu cơ bản đối với Digital Marketing Specialist

 • Bằng cử nhân trong các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị, truyền thông
 • Nhà tuyển dụng cũng thường tìm kiếm ứng viên có ít nhất hai năm kinh nghiệm liên quan. Có thể là tiếp thị hoặc có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, lập trình trang web và các kỹ năng liên quan cũng như chứng chỉ về Google AdWords

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một Digital Marketing Specialist là gì?

Những kỹ năng của một Digital Marketing Specialist
Những kỹ năng của một Digital Marketing Specialist

Digital Marketing Specialist là những người thành thạo trong việc đánh giá nhu cầu của thị trường. Họ phải hiểu được cách thức và địa điểm để có được kiến ​​thức về xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng. Về cơ bản, họ nên trau dồi những kỹ năng sau:

 • Biết những điều cơ bản về tiếp thị
 • Biết cách lập kế hoạch và có khả năng quản lý thời gian
 • Có kỹ năng thuyết trình sáng tạo và tốt
 • Kiến thức trong các lĩnh vực tiếp thị chính (SEO, truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email, PPC và SEM)
 • Lập kế hoạch, tạo và thực hiện chiến lược tiếp thị
 • Hiểu các công cụ đo lường chính có sẵn
 • Phát triển sự hiện diện xã hội và ủng hộ thương hiệu một cách hiệu quả
 • Luôn cập nhật các xu hướng tiếp thị và tin tức, ví dụ: Google cập nhật và thay đổi các thuật toán
 • Điều quan trọng đối với một cá nhân làm việc trong thế giới kỹ thuật số là phải có hiểu biết cơ bản về mã hóa. Họ thường làm việc với các nhà phát triển web và nhà thiết kế web. Vì vậy, có kiến ​​thức cơ bản về HTML và một vài ngôn ngữ lập trình (CSS, Ruby, JavaScript, PHP, v.v.) là rất hữu ích

Kiến thức về một vài vị trí cụ thể trong nghề

Một vài vị trí cụ thể trong nghề
Một vài vị trí cụ thể trong nghề
 • Chuyên viên tiếp thị qua email (Email Marketing Specialist): Chuyên viên tiếp thị qua email có trách nhiệm tạo và khởi chạy các chiến dịch email, duy trì cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng. Họ cần có kỹ năng viết nội dung và chỉnh sửa tốt, đặc biệt là các văn bản có nội dung thuyết phục.
 • Chuyên viên SEO và SEM (SEO and SEM Specialist): Để có được lưu lượng truy cập tối đa vào trang web, doanh nghiệp cần có xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Nhiệm vụ của các chuyên viên SEO và SEM là tạo nội dung để đảm bảo trang web của công ty tiếp cận thành công đối tượng mục tiêu mặc dù thuật toán của Google luôn thay đổi.
 • Chiến lược nội dung (Content Strategist): Các nhà chiến lược nội dung chịu trách nhiệm phát triển nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của công ty. Họ phải có khả năng sử dụng công cụ phân tích để tìm ra chủ đề thu hút khán giả, thúc đẩy lượng truy cập website hoặc kênh truyền thông kỹ thuật số. Kỹ năng viết tốt và khả năng nắm bắt, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng là một điều cần thiết cho vị trí này.

Lương ở vị trí này có cao không?

Lương của Digital Marketing Specialist có cao không?
Lương của Digital Marketing Specialist có cao không?

Theo VietnamSalary, mức lương trung bình của Digital Marketing Specialist ở Việt Nam là từ 7 – 35 triệu VND/tháng chia làm 2 cấp độ:

 • Junior: 7 – 10 triệu VND/tháng
 • Senior: 10 – 35 triệu VND/tháng, thường đòi hỏi kinh nghiệm 1 đến 3 năm trong nghề

Lời kết

Theo thống kê trên thế giới, 78% Digital Marketing Specialist làm việc dưới hình thức full-time, còn lại làm việc part-time. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có nhiều điều kiện va chạm và phát triển bản thân. Nhưng đây cũng là một vị trí được đánh giá rằng áp lực công việc rất lớn.

Digital Marketing Specialist là một nghề nghiệp có tính thách thức và được mong đợi sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời …

Tabbook

Theo dõi Fanpage của Tabbook để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *