December 11, 2023
Trang chủ » Career change » Ngành công nghệ không cần kinh nghiệm được không?
Ngành công nghệ không cần kinh nghiệm được không?

Ngành công nghệ không cần kinh nghiệm được không?

Trong bối cảnh thị trường khoa học và công nghệ đang hình thành và phát triển, các doanh nghiệp yêu cầu cao về khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên. Vậy làm sao để bạn có thể tạo sự khác biệt giữa các ứng viên khi bản thân ít hoặc chưa có kinh nghiệm trong giới công nghệ này? Hãy cùng TABBOOK đi tìm câu trả lời trong bài viết này.
Animation by Alexander Kozhu
Animation by Alexander Kozhu

Tạo CV ấn tượng

Tận dụng tốt nhất các kĩ năng của mình để bù đắp cho những kinh nghiệp thiếu xót. Hãy trau dồi kĩ năng khi còn là sinh viên. Đó là điểm cộng lớn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chú ý chỉ liệt kê ra những kĩ năng liên quan nhất đến vị trí mà bạn muốn phỏng vấn.

Hãy thể hiện cá tính riêng của bản thân để ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Ngoài để ý kinh nghiệm mà bạn có, thì công ty sẽ chú ý đến thái độ khi phỏng vấn.

Bên cạnh đó đừng quên tạo cho mình một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được nhiệt huyết của ứng viên khi bạn có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện điều bạn sẽ phấn đấu làm để tạo ra giá trị cho công ty.

Điều không kém phần quan trọng chính là cách bạn thiết kế CV. Bố cục đơn dễ nhìn thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thấy ưu điểm của bạn. Nên đừng bỏ qua sự chăm chút cho CV xin việc chỉnh chu hơn.

Animation by Muhammad Tahir
“CV” Animation by Muhammad Tahir

Trau dồi kiến thức về công nghệ

Ngoài kinh nghiệm các nhà tuyển dụng quan tâm vào giá trị mà bạn tạo ra cho công ty. Vì thế hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức công nghệ để trau dồi kiến thức cho bản thân. Hãy cho doanh nghiệp thấy được tiềm năng phát triển của bạn trong tương lai. Dù không có kinh nghiệm nhưng bạn đang sẵn sàng học hỏi và phát triển hơn trong tương lai.

Tìm hiểu thêm kiến thức ngành nghề công nghệ: tại đây

Tham gia chương trình đào tạo Fresher hoặc Intern

Nếu chưa có nghiệm hãy bắt đầu từ con số 0. Hãy học hỏi từ những doanh nghiệp. Mỗi công ty đều sẽ có những thời gian chiêu mộ thực tập sinh khác nhau. Đa số những chương trình tuyển dụng này sẽ không yêu cầu người ứng tuyển có kinh nghiệm. Chỉ cần bạn muốn học thì công ty luôn sẵn lòng training để bạn làm việc hiệu quả. Bạn sẽ có được mentor của riêng mình. Bắt đầu được làm thực tế sẽ cho bạn có kinh nghiệm của riêng mình.

Animation by Dina Mostafa
Animation by Dina Mostafa

Tìm hiểu kỹ về công việc mình ứng tuyển

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn hiểu rõ về vị trí ứng tuyển trong công ty. Đây là bước cơ bản đầu tiên để tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng. Khi hiểu công việc bạn sẽ không mơ hồ khi tiếp thu kiến thức mới trong ngành công nghệ này. Bên cạnh đó điều này sẽ giúp bạn biết được mình có phù hợp với nó hay không.


Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời …

Tabbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *