June 12, 2024
Trang chủ » Web development » Làm sao để trở thành Front-end Developer
Front-end Developer là nhà phát triển web viết mã cho giao diện người dùng của một trang web. Trong khi web design là giao diện của một trang web thì front-end development là cách thiết kế đó thực sự được triển khai trên web.

Bằng cách tích hợp ngôn ngữ lập trình web, thiết kế và các frameworks, Front-end Developer tạo ra môi trường cho mọi thứ mà người dùng nhìn thấy, nhấp chuột và chạm vào. Họ liên kết thế giới thiết kế và công nghệ với nhau, đóng gói tiện ích của back-end theo cách chuẩn chỉnh để người dùng tương tác.

Front-end Development tạo ra thứ người dùng tương tác

Các nhà phát triển Front-end sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript để triển khai các ứng dụng web mà người dùng nhìn thấy và tương tác. Front-end Developer thường làm việc cùng với lập trình viên back-end, những người tích hợp công việc của lập trình viên front-end và hỗ trợ các ứng dụng phía máy chủ.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết khác của TAB để hiểu hơn về Back-end Developer.

Front-end Developer đòi hỏi sự sáng tạo và hiểu biết về công nghệ. Trọng tâm của họ là trải nghiệm người dùng và công nghệ mà họ triển khai cần đảm bảo mức độ hiệu quả, tốc độ và chức năng mượt mà. Họ cũng chịu trách nhiệm đảm bảo rằng không có lỗi trên giao diện người dùng và thiết kế xuất hiện đúng như yêu cầu trên các nền tảng và trình duyệt khác nhau.

Thông thường, trách nhiệm của Front-end Developer bao gồm:

  • Ưu tiên trải nghiệm người dùng
  • Mang khái niệm vào cuộc sống với HTML, CSS và JavaScript
  • Tạo ra và bảo trì các trang web và giao diện người dùng ứng dụng web
  • Tạo các công cụ nâng cao sự tương tác với trang web trong bất kỳ trình duyệt nào
  • Triển khai thiết kế cho các trang web dành cho thiết bị di động
  • Duy trì quản lý quy trình làm việc của phần mềm
  • Xem xét các phương pháp tốt nhất về SEO
  • Kiểm tra trang web về khả năng sử dụng và sửa bất kỳ lỗi nào
Front End Developer animation by Fazanash

Mức lương của Front-end Developer

Theo VietnamSalary, mức lương trung bình của Front-end Developer ở Việt Nam là 16,7 triệu/tháng với mức lương thấp nhất là 5 triệu và mức lương cao nhất là 56,3 triệu.

Front-end Developer cần không ngừng học hỏi kiến thức mới

Có rất nhiều tài nguyên và kiến thức mà Front-end Developer cần học hỏi, không chỉ về ngôn ngữ lập trình mà còn về các frameworks, tools và công nghệ. Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin hoặc Khoa học Máy tính là một lộ trình mà nhiều sinh viên chọn, nhưng lựa chọn này không phải lúc nào cũng tốt nhất.

Ở mức tối thiểu, cần hiểu về HTML, CSS và JavaScript để trở thành Front-end Developer. Hiện nay, có rất nhiều khóa học trực tuyến có sẵn cho người mới bắt đầu. Trở thành Front-end Developer không chỉ là học các ngôn ngữ lập trình và framework front-end khác nhau, mà còn về sự tương tác, trách nhiệm và vai trò.

Các khóa học (trực tuyến hoặc cách khác) trong các chủ đề nâng cao hơn cũng có sẵn, chẳng hạn như bảo mật, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị Linux hoặc Apache. Bởi vì web là một vũ trụ phát triển nhanh chóng, các Front-end Developer tuyệt vời không bao giờ ngừng nâng cấp bản thân mình.

Hiểu biết sâu rộng về các ngôn ngữ lập trình là một lợi thế

Bởi vì phát triển web là một nghề kỹ thuật, các Front-end Developer cần có nền tảng vững chắc về một số kỹ năng cứng kết hợp với các kỹ năng mềm có liên quan. Một số kỹ năng phổ biến nhất cần có bao gồm:

Kĩ năng giao tiếp
Điều này liên quan đến khả năng giao tiếp cả bằng lời nói và không bằng lời nói và việc chủ động lắng nghe, quan sát, nói, viết và cảm thông. Các Front-end Developer phải giao tiếp với các lập trình viên back-end và nhà thiết kế web để triển khai các yếu tố thiết kế trực quan bằng cách sử dụng mã hóa và ngôn ngữ lập trình.

Corporate meeting. employees cartoon characters discussing business strategy and planning further actions. brainstorming, formal communication, seminar concept illustration animation by Paula Oliveira

Kỹ năng tin học
Front-end Developer cần phải có kỹ năng máy tính mạnh vì họ thực hiện hầu hết các trách nhiệm công việc của mình trên máy tính, bao gồm cả kiến ​​thức về đánh máy, hệ thống và phần mềm.

60 fps computer animation by IV TECH [OFFICIAL]

Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề
Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề đề cập đến khả năng của một cá nhân sử dụng kiến ​​thức, dữ kiện, dữ liệu và lý luận để đưa ra giải pháp cho vấn đề. Front-end Developer cần có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và phản ứng thích hợp với các vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng các ứng dụng web của công ty.

Two stickman talking and giving latter animation by Abdul Latif

Kỹ năng lập trình ngôn ngữ
Để theo đuổi Front-end Developer, cần có hiểu biết sâu rộng về các ngôn ngữ lập trình như HTML, JavaScript, jQuery, CSS3, PHP và JSON, một số frameworks dành cho front-end như: React, Vue.js, Angular,…

coding animation by Gorka Ruiz Araujo

Front-end Developer có thể là nhân viên văn phòng cũng có thể là freelancer

Front-end Developer thường làm việc toàn thời gian theo giờ làm việc tiêu chuẩn trong môi trường văn phòng. Họ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi sau bàn làm việc với máy tính viết code để triển khai các yếu tố giao diện của một ứng dụng web. Một số làm việc với tư cách là freelance tại nhà.

Là những người có xu hướng nghệ thuật

Front-end Developer có xu hướng chủ yếu là những người thích học hỏi, có nghĩa là họ là những người ham học hỏi và tò mò, thường thích dành thời gian ở một mình với những suy nghĩ của bản thân. Họ cũng có xu hướng nghệ thuật, có nghĩa là họ sáng tạo, độc đáo và hoạt động tốt trong môi trường cho phép thể hiện bản thân.


Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời…

Tabbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *