September 29, 2023
Trang chủ » Career change » Học công nghệ ở trường kinh tế là trải nghiệm như thế nào?

Môi trường kinh tế năng động

Năng động là điều không thể thiếu trong môi trường của đại học về kinh tế. Các bạn sinh viên sẽ luôn bắt kịp xu hướng và luôn tổ chức CLB để giao lưu, học hỏi. Chính vì vậy khi học công nghệ ở kinh tế bạn sẽ có cơ hội rèn luyện các kĩ năng mềm quan trọng.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm của các cử nhân là điều kiện cần với các nhà tuyển dụng. Đó là yếu tố bổ trợ cho ngành công nghệ. Sở hữu kỹ năng mềm là nền tảng để phát huy thế mạnh chuyên môn, khẳng định bản thân, thành công trong công việc.

Active people animation by Boltbite
Active people animation by Boltbite

Được tìm hiểu thêm về các môn kinh tế

Khi học các chuyên ngành công nghệ thông tin tại trường kinh tế bạn sẽ được dạy các kiến thức đại cương về tư tưởng và nền tảng kinh tế. Điều này giúp sinh viên có một nền tảng tốt về tổng thể của một doanh nghiệp. Bổ sung những kiến thức nền tảng về kinh tế giúp ích rất nhiều khi bạn đi xin việc.

Kinh tế là lĩnh vực luôn được quan tâm và thiếu nhân lực. Nên việc có kiến thức cơ bản về các môn kinh tế sẽ là một lợi thế của các bạn học công nghệ trong trường kinh tế. Khi học kết hợp kiến thức chuyên ngành và đại cương như vậy sinh viên sẽ dễ dàng kết nối kiến thức và áp dụng vào thực tế.

Tìm hiểu các môn đại cương về kinh tế tại đây

Education animation by Muammar Faiq
Education animation by Muammar Faiq

Tiếp cận thực tế

Những cử nhân theo đuổi ngành công nghệ tại trường kinh tế tuy sẽ là người sử dụng các sản phẩm được tạo ra từ các kĩ sư công nghệ. Nhiệm vụ của sinh viên là biết cách tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp từ các công nghệ được lập trình và nghiên cứu. Trường kinh tế sẽ có những giảng viên xuất thân từ doanh nghiệp, nên việc giảng dạy sẽ sát với thực tế. Các mô hình giảng dạy được đảm bảo gắn chặt với công ty. Đó là một trong những lí do sinh viên công nghệ có nền tảng từ kinh tế sẽ dễ dàng tiếp cận với thị trường.

Cơ sở vật chất hiện đại

Không thể phủ nhận rằng hiện nay đa số các trường đều chú ý đầu tư vào cơ sở vật chất giúp sinh viên có trải nghiệm tốt nhất. Nhưng tại các trường kinh tế sẽ được xây dựng môi trường học khá hiện đại và tiện ích. Vì có tính chất là đào tạo về kinh tế nên cách thiết kế và bố trí không gian học luôn được chăm chút tỉ mỉ, hợp lí để có thể thuận tiện với sinh viên. Cơ sở vật chất hiện đại và thư viện sách đa dạng luôn sẵng sàng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học của cử nhân.

Computer animation by Niveytha Waran
Computer animation by Niveytha Waran

Tìm hiểu thêm về các ngành công nghệ tại đây


Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời…

Tabbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *