September 29, 2023
Trang chủ » Mobile development » Android Developer là gì? Làm sao để chinh phục nghề này
Android Developer là gì? Làm sao để chinh phục nghề này?

Android Developer là gì? Làm sao để chinh phục nghề này?

Android Developer (Nhà phát triển ứng dụng Android) là một kỹ sư phần mềm, người thiết kế và tạo các chương trình cho hệ điều hành Android do Google sản xuất. Những chuyên gia này có thể làm việc với tư cách là freelancers hoặc làm trong một công ty công nghệ.

Bạn sẽ làm những việc gì khi là một Android Developer thực thụ?

Các nhà phát triển ứng dụng Android lập trình bằng một ngôn ngữ mã hóa cụ thể và phần mềm chuyên dụng. Họ cũng thiết kế chương trình trông như thế nào bằng cách sử dụng các kỹ năng sáng tạo chuyên biệt. Dưới đây là một số ví dụ về nhiệm vụ hàng ngày của nhà phát triển ứng dụng Android:

Làm việc nhóm phát triển: Gặp gỡ bộ phận của họ thường xuyên và phát triển các mối quan hệ là một khía cạnh quan trọng của việc phát triển ứng dụng, vì việc này có thể giúp tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Gặp gỡ khách hàng: Nhiều nhà phát triển Android gặp gỡ khách hàng để xem xét các yêu cầu của họ đối với một chương trình phần mềm. Việc này cho phép họ hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng hoặc xác định bất kỳ vấn đề nào có thể gây ra thách thức trong quá trình phát triển.

Customer animation by Elonmusk
Customer animation by Elonmusk

Sửa lỗi (Fixing bugs): Nếu người dùng gặp lỗi khi sử dụng ứng dụng Android, các nhà phát triển thường tìm lỗi trong mã của phần mềm và giải quyết chúng bằng các công cụ chuyên dụng. Do đó, họ nên cập nhật các chương trình này thường xuyên và đảm bảo rằng chúng có thể hoạt động lâu dài.

Mức lương hấp dẫn của nghề

Theo VietnamSalary, mức lương trung bình của Android Developer ở Việt Nam là 19,8 triệu/tháng với mức lương trung bình thấp là 16,4 triệu, trung bình cao là 23,2 triệu và mức lương cao nhất là 50 triệu.

" Salary " animation by Erik Limon
” Salary ” animation by Erik Limon

Để trở thành Android Developer

Để trở thành Android Developer, sẽ rất hữu ích nếu bạn phát triển nhiều kỹ năng kỹ thuật khác nhau và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn phù hợp. Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Học lập trình ứng dụng phần mềm

Trước khi học cách lập trình các ứng dụng Android, hãy nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản cơ bản về cách viết bằng ngôn ngữ mã hóa. Các nhà phát triển Android thường sử dụng Java hoặc Kotlin để tạo các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì vậy việc nghiên cứu các ngôn ngữ này có thể tăng cơ hội việc làm mà bạn có thể nhận được trong tương lai. Ví dụ, bạn có thể hoàn thành khóa học chứng chỉ trực tuyến hoặc tham gia chương trình đại học bốn năm để phát triển kiến ​​thức toàn diện hơn.

Computer animation by Niveytha Waran
Computer animation by Niveytha Waran

2. Học cách sử dụng Android Studio

Android Studio là chương trình phát triển phần mềm miễn phí của Microsoft và nó cho phép bạn tạo các ứng dụng hoạt động trên các thiết bị Android. Nó cũng cho phép bạn lưu nhiều dự án để bạn có thể chuyển đổi giữa các tệp dễ dàng hơn. Cân nhắc đọc hoặc xem hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu các chức năng chính của chương trình này, cùng với cách gửi dự án cuối cùng của bạn tới cửa hàng trực tuyến của Microsoft. Bạn cũng có thể nghiên cứu cách kết hợp ngôn ngữ mã hóa khi phát triển ứng dụng của riêng mình.

Liên quan: Hướng dẫn về mức lương dành cho nhà phát triển ứng dụng

3. Nghiên cứu các phần thiết yếu của một ứng dụng Android

Hiểu ứng dụng Android điển hình trông như thế nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo ứng dụng của riêng mình. Cân nhắc tìm hiểu những yêu cầu này thông qua một khóa học hoặc hướng dẫn trực tuyến, sau đó tạo các thẻ ghi nhớ để giúp bạn ghi nhớ chúng. Các phần thiết yếu của một ứng dụng Android thường bao gồm giao diện người dùng (UI), ngôn ngữ mã hóa và cách nó tương tác với một máy chủ cụ thể.
4. Khám phá khả năng thiết kế giao diện người dùng

Thiết kế giao diện người dùng liên quan đến việc tạo ra các yếu tố trực quan của ứng dụng, cộng với các nút cho phép các cá nhân hoàn thành các tác vụ khác nhau, như kiểm tra hộp thư đến email. Hiểu các nguyên tắc cơ bản về thiết kế giao diện người dùng có thể giúp ứng dụng của bạn dễ sử dụng hơn và trông hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Cân nhắc xem xét nhiều ứng dụng Android khác nhau để quan sát bất kỳ tính năng chung nào, như bố cục hoặc phông chữ nhất định.

Website animation by Hiddensilent
Website animation by Hiddensilent

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Thiết kế trải nghiệm người dùng

5. Tạo ứng dụng đầu tiên của bạn

Trước khi bắt đầu một dự án, hãy phác thảo thông tin bạn đã học về Android trong một tài liệu có tổ chức để tham khảo khi bạn tạo thiết kế của mình. Cũng có thể hữu ích khi tạo danh sách kiểm tra các bước cần thiết để hoàn thành ứng dụng trên Android Studio. Sau đó, xác định mục đích của ứng dụng để giúp định hướng các bước phát triển của bạn. Cân nhắc tập trung vào một hoạt động bạn yêu thích hoặc một chức năng bạn cần, vì cách tiếp cận này có thể giúp tạo động lực cho bạn trong quá trình phát triển.

Mobile app animation by Junaid Tariq
Mobile app animation by Junaid Tariq

6. Xem lại ứng dụng của bạn

Sau khi hoàn thành ứng dụng của bạn, hãy quan sát cách nó chạy để tìm bất kỳ phần nào có thể cải thiện. Học hỏi từ trải nghiệm là một phần quan trọng trong việc phát triển kỹ năng lập trình của bạn. Vì vậy, việc phân tích ứng dụng của bạn để tìm lỗi, văn bản không rõ ràng hoặc giao diện người dùng không tốt rất quan trọng.

7. Lấy kinh nghiệm làm việc

Một khi bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể muốn tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc làm việc tự do để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. Nhiều công ty thích thuê các lập trình viên có ít nhất một vài năm kinh nghiệm. Vì vậy việc hoàn thành một vài khóa học hoặc xây dựng những ứng dụng riêng có thể giúp hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng.

Liên quan: 9 câu hỏi phỏng vấn Android phổ biến (Có câu trả lời ví dụ)


Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời…

Tabbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *