January 27, 2023
Trang chủ » Designer » Cơn lốc thu hút việc làm từ Product Designer
Cơn lốc thu hút việc làm từ Product designer

Cơn lốc thu hút việc làm từ Product designer

Trước tiên, hãy tìm hiểu product designer là gì?

Product designer phát triển sản phẩm, công cụ hoặc tính năng để giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng trên thị trường. Họ tạo ra một giải pháp dựa trên sản phẩm và tổ chức các nhóm để tạo ra nó. Các product designer động não giải pháp cho các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển. Họ thử nghiệm và kiểm tra nhiều phiên bản sản phẩm của mình để xác định các cải tiến.

Một số product designer có thể phát triển các sản phẩm vật lý. Chức danh công việc thường đề cập đến những người làm việc trong ngành công nghệ để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số. Chẳng hạn như phần mềm hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thông thường, các product designer có nhiều trách nhiệm khác nhau trong suốt quá trình phát triển sản phẩm. Trước khi ra mắt sản phẩm, họ tổ chức các phương pháp sản xuất và nghiên cứu cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

product designer
product designer

Khi mô hình kinh doanh trở nên rõ ràng hơn, họ sắp xếp các nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu với chính sản phẩm. Sau khi ra mắt một sản phẩm, họ phát triển các chiến lược. Mục đích là để mở rộng cơ sở người tiêu dùng. Họ có thể xem xét ưu và nhược điểm của những thay đổi. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của người dùng với hàng hóa hoặc dịch vụ.

Phương pháp thiết kế của product designer

Ngày càng có nhiều product designer làm việc với các sản phẩm kỹ thuật số trong ngành công nghệ. Họ tham gia vào nhiều giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm. Nó bao gồm thiết kế và thử nghiệm. 

Nhà thiết kế sản phẩm sử dụng các phương pháp thiết kế tập trung vào cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm. Có nghĩa là họ làm việc để phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng. Họ xem xét các cách để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh.

Đồng thời tập trung nghiên cứu và thiết kế vào những khách hàng cuối cùng. Cách tiếp cận này cung cấp định hướng trong các giai đoạn của thiết kế và phát triển sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: UX Designer.

Công cụ thường được sử dụng

Product designer sử dụng những công cụ cho phép họ suy nghĩ về các giải pháp sản phẩm và thử nghiệm các nguyên mẫu để tìm các lỗi tiềm ẩn trước khi tung ra sản phẩm. Một số công cụ phổ biến có thể sử dụng bao gồm:

 • Bản đồ hành trình khách hàng
 • Bảng tâm trạng
 • Bảng trắng trực tuyến
 • Khung dây
 • Thiết kế véc tơ
 • Phần mềm tạo mẫu
 • Thử nghiệm A/B hoặc phân tách
 • Kiểm tra khả năng sử dụng
Design animation by Vlad R.Sardá
Design animation by Vlad R.Sardá

Mức lương của product designer

Theo Vietnamwork, mức lương của vị trí Product Designer dao động từ 700-1050 USD/tháng. Trung bình là 978 USD/tháng.

" Salary " animation by Erik Limon
Salary animation by Erik Limon

Có thể bạn quan tâm: Mức lương của “thế giới” designer.

Trách nhiệm của những nhà thiết kế sản phẩm như thế nào?

Nói chung, các product designer giám sát nhiều mục tiêu phát triển sản phẩm. Mặc dù nhiệm vụ của product designer có thể khác nhau tùy theo chủ nhân của họ. Cụ thể như sau:

 • Nghiên cứu thị trường: Các product designer tiến hành nghiên cứu ban đầu để xác định xem một ý tưởng có đáng để theo đuổi hay không. Sau đó, họ lập ngân sách tài trợ để phát triển một sản phẩm và dự báo công ty có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán hàng để có lãi.
 • Quan hệ với các bên liên quan: Các product designer cung cấp cho các nhà lãnh đạo công ty, khách hàng, nhà đầu tư hoặc các bên liên quan khác cập nhật trạng thái và thời hạn hoàn thành.
 • Hiệu quả sản xuất: Họ xem xét cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ và sắp xếp cơ sở hạ tầng cần thiết để hoàn thành nó.
 • Phát triển thương hiệu: Những nhà thiết kế này tham khảo ý kiến ​​của các nhà chiến lược thương hiệu và nhà tiếp thị để tạo ra một hình ảnh đại chúng phản ánh mục đích của sản phẩm và các giá trị của công ty.
 • Lập lộ trình sản phẩm: Các product designer phát triển các chiến lược để giới thiệu sản phẩm ra thị trường và sau đó xác định cách sản phẩm có thể thu hút người dùng và thu nhập.
 • Quản lý nhóm: Các product designer phối hợp nỗ lực của các bộ phận khác nhau để tối đa hóa hiệu quả và sự sáng tạo.

Kỹ năng

Product designer thường có các kỹ năng kỹ thuật như kiến ​​thức về các nguyên tắc thiết kế và khả năng tạo mẫu. Họ có thể hưởng lợi từ việc có sự nhạy bén trong kinh doanh để đảm bảo các sản phẩm phù hợp với các mục tiêu chiến lược. Một số kỹ năng hữu ích khác dành cho product designer bao gồm:

 • Quản lý dự án
 • Lập kế hoạch chiến lược
 • Khoa học dữ liệu
 • Phân tích tài chính
 • Lập ngân sách
 • Giải quyết vấn đề
 • Khả năng lãnh đạo

Skill animation by Internet
Skill animation by Internet

Môi trường làm việc

Product designer thường làm việc trong môi trường văn phòng, mặc dù một số có thể làm việc từ xa. Trước khi tập hợp một nhóm phát triển sản phẩm, các product designer làm việc theo nhóm nhỏ hơn hoặc độc lập để tiến hành nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu này có thể liên quan đến việc đi du lịch để tìm hiểu về sản xuất, gặp gỡ các nhà đầu tư hoặc tương tác với người tiêu dùng trong các nhóm tập trung và nhóm thử nghiệm. 

Team animation by Internet
Team animation by Internet

Mong rằng với những chia sẻ này, Tab có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Product designer nhé!


Tabbook không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ đối với bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào trong nội dung. Thông tin có trong trang web này được cung cấp trên cơ sở tham khảo nên không có đảm bảo về tính đầy đủ, chính xác hoặc kịp thời …

Tabbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *